Trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay, những vật dụng sản phẩm làm từ cao su đang trở nên dần phổ biến và ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Cùng với tốc độ phát triển xã hội dẫn đến việc tăng trưởng các hoạt động sản xuất dần trở nên đột phá và mạnh mẽ thì việc sử dụng cao su tấm ngày càng phổ biến hơn.

Hình ảnh sản phẩm cao su tấm

Hình ảnh sản phẩm cao su tấm

1. Cao su tấm là gì?

Cao su tấm hay còn gọi là tấm cao su, thảm cao su với nguyên liệu chính để sản xuất là cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp. Chúng được ứng dụng nhiều trong các khu sản xuất, các công trình cầu đường với khả năng chịu được những môi trường đặc biệt như dầu mỡ, nhiệt độ hoặc áp suất cao.

Theo đơn giản nhiều người sẽ nghĩ cao su tấm chỉ là một loại tấm gì đó được làm hoàn toàn bằng cao su, về cơ bản suy nghĩ như thế là đúng. Nhưng để hoàn thiện và gia công được một sản phẩm cao su tấm cần rất nhiều công đoạn và kỹ thuật. Cao su tấm là một sản phẩm công nghệ cao su kỹ thuật với nhiều loại khác nhau như lót sàn nhà, loại cao su lưu hóa, chịu nhiệt hay cao su tấm chịu dầu…

Cao su tấm có nhiều kích thước dài rộng dày mỏng với nhiều màu sắc theo nhu cầu của từng khách hàng

Cao su tấm có nhiều kích thước dài rộng dày mỏng với nhiều màu sắc theo nhu cầu của từng khách hàng

Cao su tấm có đặc điểm như sau:

 • Tấm cao su có bề mặt nhẵn, màu đen và chủ yếu dùng nhiều cho việc lót sàn.
 • Nguyên liệu chính sản xuất là cao su nguyên chất kết hợp với KNB35L, NR với mục đích gia tăng độ co giãn và đàn hồi của cao su trong suốt quá trình sử dụng.
 • Tấm cao su với chiều rộng và chiều dài không giới hạn tùy yêu cầu cho từng mục đích sử dụng của khác hàng. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào yêu cầu mà có thể sản xuất hay đáp ứng được cả về mức độ dày khác nhau như 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 10mm…Với công nghệ sản xuất càng ngày dần cải tiến đơn vị còn cung cấp ra các loại cao su tấm với độ mỏng dưới 2mm. Đối với sản phẩm cao su tấm có độ dày 1 ly (1mm) thường dùng để lót sàn, làm tấm chắn bụi chắn nước. Tác dụng của cao su tấm mỏng chủ yếu dùng để che chắn, bảo vệ mặt sàn, kê các đồ vật nhẹ, không nên để vật nặng lên tấm cao su mỏng 1mm để tránh bị rách.
 • Bên cạnh độ dày mỏng, cao su tấm còn đảm bảo tiêu chí về độ rộng với nhiều kích thước đa dạng có thể lên tới 2,7m. Chiều dài của sản phẩm không bị giới hạn và phụ thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng để chúng tôi có thể sản xuất ra chiều dài cho phù hợp.
 • Nhiều màu sắc đa dạng như đen, trắng, xanh, hồng,…

2. Ưu điểm của cao su tấm:

 • Cao su tấm có khả năng chống lão hóa nhiệt cực cao.
 • Có khả năng chống chịu được tác động khác nhau của thời gian.
 • Có khả năng kháng Ozon, Oxy hiệu quả.
 • Kháng gấp và uốn cao.
 • Cao su tấm đạt chuẩn về chất lượng có nhiều loại khác nhau kèm theo những đặc tính riêng biệt như cao su chịu dầu, cao su chịu lực, chịu nhiệt, hóa chất, chịu sự mài mòn, cao su lót sàn… Sản phẩm được sử dụng nhằm mục đích phù hợp với điều kiện công trình khác nhau hoặc sử dụng trong chế tạo máy móc công nghiệp phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

Cao su tấm được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Cao su tấm được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

3. Ứng dụng của cao su tấm:

 • Cao su tấm được sử dụng trong các công trình cầu cảng như tấm bảng quá đô, tấm cao su dùng chèn khe co giãn…
 • Dùng trong các ngành công nghiệp như làm thảm cao su, công dụng giúp hạn chế tiếng ồn và chống rung lắc…
 • Kết hợp cùng gioăng cao su trong các loại máy móc và thiết bị ngành dầu khí.
 • Sử dụng trong lĩnh vực cách âm, cách nhiệt, giảm tiếng ồn…

Thảm cao su giúp chống trơn trượt ở hồ bơi

Thảm cao su giúp chống trơn trượt ở hồ bơi

4. Phân loại cao su tấm:

Dựa vào đặc điểm, hình dáng, nguyên vật liệu tạo thành sản phẩm nên tấm cao su được phân loại gồm có:

Thảm cao su lót sàn sân chơi cho các bé

Thảm cao su lót sàn sân chơi cho các bé

Trên đây là một số ưu điểm và ứng dụng của sản phẩm cao su tấm. Hiện nay đây là một trong những loại vật liệu ưu việt đang rất được ưa chuộng. Công ty chúng tôi chuyên sản xuất và cung ứng cho thị trường toàn quốc. Với ứng dụng dây chuyền sản xuất cao su hiện đại, công ty chúng tôi sẽ đem tới cho Qúy khách hàng những sản phẩm cao su tấm với chất lượng cao, khả năng chống chịu tốt nhất trong mọi điều kiện khắc nghiệt. Đồng thời chúng tôi sẽ đáp ứng đa dạng về kích thước, độ dày mỏng, chiều dài rộng theo yêu cầu khác nhau của từng Qúy khách hàng. Hiện tại chúng tôi có thể sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm cao su tấm mỏng tới 1mm (1 ly). Đối với các đơn hàng có nhu cầu những tấm thảm cao su dày, chúng tôi cũng có thể đáp ứng đến độ dày rất lớn.